10 Bí quyết để trở thành gia đình "cun ngầu"

Tháng Chín 06, 2017

Mầm non Song ngữ Koolkid xin chia sẻ 10 bí quyết về Kiến thức nuôi dậy con cùng phụ huynh.

1. Kool kid quan tâm đến những người xung quanh

Một trong những kiến thức nuôi dậy con tốt nhất để giúp con bạn biết quan tâm đến người khác là dạy chúng cách đồng cảm. Bằng cách dậy chúng tự tin với bản thân và chia sẻ những cảm xúc bên trong của bé, cảm thông với người khác khi họ bị tổn thương. Động viên trẻ bày tỏ những cảm xúc của chúng đối với những người khác, không quan trọng người đó có thật hay trong tư duy của bé. Sự quan tâm không đơn thuần chỉ là dạy chúng sự thấu cảm mà còn là hành động tốt bụng. Để giúp chúng cảm nhận lòng nhân ái quan trọng và cần thiết như thế nào trong cuộc sống, để tạo ra một thế giới bình yên và tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

2. Kool kid nói tiếng anh lưu loát!

Tiếng anh là một ngôn ngữ toàn cầu, vậy nên khả năng nói tiếng anh tốt là chìa khóa đẫn đến thành công cho mọi người trong một thế giới toàn cầu hóa. Đối với trẻ, sở hữu ngôn ngữ thứ 2 trước khi lên 6 tuổi sẽ giúp trẻ có khả năng học ngoại ngữ dễ dàng và nhanh hơn so với những ban đồng trang lứa. Theo nghiên cứu về Kiến thức nuôi dậy con,” trẻ em học trường quốc tế từ nhỏ sẽ có chất giọng giống người bản địa hơn “. Theo những nghiên cứu tìm được, trong thực tế trẻ nhỏ học ngôn ngữ thứ 2 tốt hơn khi mà trẻ giao tiếp bằng ngoại ngữ với gia đình hơn là học trong lớp. Vậy nên điều quan trọng là trẻ nhỏ nên luyện tập với gia đình hoặc những người bản địa (giáo viên, phụ huynh học sinh) để tăng kĩ năng học hỏi. Với việc Koolkid là trường mầm non quốc tế tốt nhất tại Hà Nội, chúng tôi đảm bảo rằng các bé sẽ được cải thiện ngoại ngữ chưa đến 12 tuần. Để biết thêm thông tin, bấm vào đây.

Trẻ học thế nào

3. Ăn ngon cùng Koolkid

Hiểu biết về Dinh dưỡng là một những kiến thức nuôi dậy con trọng nhất vì chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi cơ thể phát triển tối đa. Đồ ăn tốt cho sức khỏe có rất nhiều lợi ích cho trẻ như: duy trì năng lượng, cải thiện trí nhớ, giúp chúng cân bằng thể chất và ngăn ngừa những căn bệnh như trầm cảm và lo lắng. Dạy trẻ ăn uống hiệu quả sẽ tạo thói quen cho trẻ từ nhỏ. Sẽ rất cần thiết nếu bạn dạy trẻ một thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe từ bây giờ để ngăn ngừa bệnh tật trong tương lai. Không nên ép buộc trẻ về vấn đề ăn uống mà hãy chuẩn bị những bữa ăn ngon và động viên chúng ăn uống lành mạnh, điều đó sẽ tạo thói quen tốt cho trẻ. Bắt đầu với bữa sáng, hãy nấu một bữa ăn giàu chất đạm để bắt đầu một ngày mới và duy trì năng lượng cho một ngày. Chú trọng giờ giấc ăn uống sẽ cải thiện sức khỏe cho trẻ. Nếu bạn ăn uống lành mạnh, trẻ cũng sẽ tạo thói quen ăn uống giống bạn. Hơn nữa, giới hạn lượng đường và chất béo sẽ tạo nên một lối sống lành mạnh.

How to prevent kids from anorexia ?

Làm thế nào để trẻ hết biếng ăn?

4. Ngủ đúng giờ cùng Koolkid

Tất cả động vật cần phải nghỉ ngơi, và con người cũng không phải ngoại lệ. Nó là hoạt động chính của bộ não khi bước vào thời kì đầu phát triển. Thời gian ngủ cho trẻ của từng lứa tuổi là khác nhau. Ngủ đặc biệt quan trọng cho bé vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trí não và thể chất. Vậy có những cách nào để giúp trẻ ngủ ngon và phát triển tốt hơn? Dưới đây là chuỗi thời gian ngủ phù hợp cho trẻ theo từng lứa tuổi.

Tuổi Thời gian hợp lý Thời gian cần thiết Không khuyến khích
Trẻ sơ sinh0 – 3 tháng tuổi 14 đến 17 tiếng 11 đến 13 tiếng18 đến 19 tiếng Dưới 11 tiếng hoặc nhiều hơn 19 tiếng
Trẻ sơ sinh4 – 11 tháng tuổi 12 đến 15 tiếng 10 đến 11 tiếng16 đến 18 tiếng Dưới 10 tiếng hoặc nhiều hơn 18 tiếng
Trẻ nhỏ1- 2 tuổi 11 đến 14 tiếng 9 đến 10 tiếng15 đến 16 tiếng Dưới 9 tiếng hoặc nhiều hơn 16 tiếng
Trẻ nầm non3 -5 tuổi 10 đến 13 tiếng 8 đến 9 tiếng14 tiếng Dưới 8 tiếng hoặc nhiều hơn 14 tiếng

5. Rèn luyện sự tự tin tại Koolkid

Trẻ nhỏ cần nhiều lời động viên từ người lớn, kể cả khi chúng đang tập đi, hay tập chơi bóng hoặc tập vẽ. Chỉ cần nói đơn giản như “tốt lắm” hơn là “đây là bức vẽ con mèo đẹp nhất mà bố từng thấy “bởi vì chúng có thể nhận biết được khi bạn phóng đại những lời khen lên và dần dần trẻ sẽ không còn quan tâm đến những lời bạn nói, vậy nên sử dụng một lời khen tốt sẽ rất là quan trọng cho trẻ để trở nên tự tin hơn. Phụ huynh hãy là những người đầu tiên lắng nghe con mình, không quan trọng ý kiến của chúng có nực cười đến đâu, không nên cười nhạo trước ý kiến của chúng mà hãy động viên và giúp các bé cải thiện bản thân. Hãy để trẻ chia sẻ cho bạn những vấn đề của chúng bởi vì bạn có thể động viên chúng bằng cách nói ra hơn là giữ im lặng. Dạy trẻ cách tự lập cũng là một trong những chìa khóa quan trọng bởi vì không có những sự yêu thương và cử chỉ thân mật thì trẻ sẽ không thể lớn được. Với những điều đó, mức độ quan tâm dành cho trẻ sẽ khác khi chúng lớn lên. Chúng ta cho trẻ ăn, nhưng hãy để trẻ tự xúc; hãy để trẻ tự mặc quần áo; Hãy bảo vệ trẻ, nhưng không nhất thiết phải theo dõi kĩ càng từng bước đi của trẻ. Hãy để cho trẻ tự trải nghiệm bản thân, động viên chúng để tăng sự tự tin và tự lập cho trẻ. Tại Koolkid, chúng tôi xây dựng sự tự tin và cạnh tranh cho trẻ từ những bước đi đầu với chính sách “One Child One Plan”, bấm vào đây để tìm hiểu thêm về chính sách của chúng tôi.

6. Bố mẹ Kool không phải lúc nào cũng nói “CÓ” với con mình

Ba mẹ thường có thói quen xấu khi đồng ý với tất cả những yêu cầu của bé, điều đó sẽ khiến trẻ có một tật xấu đó là đòi hỏi tất cả những gì người khác có, và phát triển thành một cảm giác không bao giờ cảm thấy đầy đủ và luôn luôn thiếu thốn ở trẻ. Ban đầu bé chỉ muốn một con búp bê nhỏ, và sau một thời gian trẻ sẽ đòi mua một căn biệt thự 4 tầng của barbie.

Có nhiều người nói chính cách nuôi dậy này sẽ làm hỏng tương lai của bé. Bố mẹ phải biết tôn trọng nhu cầu của con mình nhưng đồng thời cũng phải dạy trẻ tôn trọng những gì mình đang có. Trong bất kì hoàn cảnh nào, trẻ phải tự học cách kiếm được những gì trẻ muốn.

7. Bố mẹ Kool phải biết kiểm soát cảm xúc và hành động của mình

Thời điểm hiện tại, bạo lực gia đình là một vấn đề lớn lớn trên toàn ghế giới. Bố mẹ phải chịu vô vàn áp lực trong cuộc sống. Từ việc sức khỏe, làm ăn, đến những việc mà bố mẹ không thể kiểm soát nổi.

Chúng ta thường xuyên nổi cáu và bé sẽ bắt đầu suy nghĩ như coi bố mẹ như kẻ thủ của bé. Khi đang trong cơn phẫn nộ, chúng ta sẽ rất dễ mất kiểm soát hành động và suy nghĩ của mình. Nhưng điều quan trọng nhất cần áp dụng trong kiến thức nuôi dậy con là không bao giờ được mất kiểm soát trong lúc đang cáu. Bố mẹ lúc cáu sẽ muốn dạy cho con cái mình một bài học, nhưng sự thật là bố mẹ có thể dạy con mình lúc khác thay vì trong lúc nóng giận và bố mẹ có thể có những hành động khiến họ hội hận vô cùng.

8. Bố mẹ Kool phải biết tôn trọng con cái mình

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ của bố mẹ với bé. Bố mẹ phải hiểu rằng trẻ con vô cùng nhạy cảm và phải được chăm sóc một cách vô cùng kĩ lưỡng. Người ta nói “trẻ con tờ giấy trắng” tất cả những hành động, kiến thức nuôi dậy con và cách đối xử của bố mẹ đến bé sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành nhân cách của bé sau này. Cách bố mẹ nuôi nấng, quan tâm con cái sẽ chính là cách trẻ đối xử với bạn về sau.

Bố mẹ được trang bị kiến thức nuôi dậy con tốt phải biết tôn trọng trẻ nhỏ:

Tôn trọng cảm xúc của bé
Tôn trọng ý kiến của bé
Tôn trọng quyền riêng tư của bé
Tôn trọng tính cách của bé
Tôn trọng không gian riêng của bé

Kiến thức nuôi dậy con

Tôn trọng bé

9. Bố mẹ Kool là người bạn thân nhất của bé

Làm bạn với trẻ là điều đơn giản nhưng đồng thời cũng là điều khó nhất trong số các kiến thức nuôi dậy con. Chính bố mẹ sẽ khiến bé trở nên tự tin hơn. Lý do của nhiều bố mẹ chính là họ không thể hiểu được lối sống của con mình, nhưng có thể họ chưa thực sự cố gắng. Vượt qua khoảng cách giữa cá thế hệ là điều rất khó, nhưng điều đó sẽ khiến cho gia đình gần gũi và đoàn kết với nhau hơn. Bố mẹ cho con cái mình hiểu phạm lỗi là có thể chấp nhận được nhưng con sẽ rút ra được gì qua những lỗi lầm đó.

Bằng việc trở thành bạn với bé, bạn có thể hiểu rõ tâm tư, tình cảm và đồng thời những vấn đề của con cái mình. Điều này sẽ đem lại cho gia đình nhiều phút giây vui vẻ bên nhau. Vậy các bố mẹ của Koolkid còn chờ gì nữa? Hãy là người bạn gần gũi nhất với con mình và tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên gia đình nhé.

10. Bạn muốn trở thành một gia đình thật “cun ngầu”?

Trường mầm non Koolkid chính là lựa chọn cho bạn! Tại mầm non Koolkid, chúng tôi đảm bảo phát triển tối ưu nhất cho bé về cả thể chất lẫn tinh thần. Đương nhiên nói thì dễ hơn làm. Có rất nhiều trường mầm non không thể thực hiện được những gì họ quảng cáo. Trường mầm non tốt yêu cầu một nền tảng vô cùng chắc chắn từ dinh dưỡng, giáo viên đến hoạt động ngoài khóa tại trường và việc thường xuyên chia sẻ kiến thức nuôi dậy con với phụ huynh. Và Koolkid tự tin thực hiện được điều đó.

Vậy các bố mẹ còn đợi chờ gì nữa? HÃY ĐĂNG KÍ CHO TRẺ LỚP HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY!

Leave a reply
3 Bước dạy trẻ kiểm soát cảm xúc – EbookKhi nào nên cho bé học tiếng Anh? Và nên học theo cách nào?

Leave Your Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *