Cha mẹ cần biết

 • Sự tham gia của cha mẹ

  Sự tham gia của bạn vào việc xây dựng lộ trình phát triển cá nhân cho bé là chìa khóa cho sự phát triển toàn diện của bé. Koolkid muốn bạn cùng tham gia với chúng tôi bằng các cách:

  • Gọi điện hàng ngày trong thời gian học thử 
  • Phỏng vấn cha mẹ khi nhập học
  • Trao đổi hàng ngày
  • Sổ liên lạc hàng ngày
  • Thư hàng tuần 
  • Newsletter
  • Họp phụ huynh
  • Hội phụ huynh
 • 10288774_654486701299804_1970867484104490773_n

  Năm 1990, Việt Nam đã phê chuẩn công ước Liên Hiệp Quốc về Quyền Trẻ Em. Công ước này đề cập đến vai trò chủ yếu của gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em, cũng như trách nhiệm của quốc gia trong việc giúp đỡ gia đình và nhà trường thực hiện trách nhiệm đó.

 • Các quốc gia thành viên phải tôn trọng trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ các bậc cha mẹ, hoặc trong trường hợp thích hợp, của các thành viên trong gia đình mở rộng hay của cộng đồng theo phong tục địa phương quy định, của những người giám hộ pháp lý hay những người khác chịu trách nhiệm về mặt pháp lý với đứa trẻ.

  — Công ước Liên Hiệp Quốc về Quyền Trẻ Em (Điều 5)
 • Tại sao cha mẹ cần tham gia?

  Thông thường, việc chăm sóc và giáo dục trẻ thường được xem là hai phần việc riêng biệt. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chứng minh, từ khi sinh ra tới khi trưởng thành, trẻ cần được học tập trong một môi trường an toàn và được chăm sóc để có thể đạt được tối đa tiềm năng của mình

  Khi tham gia cùng nhà trường, bạn còn có được những kiến thức về sự phát triển của trẻ, giúp bạn trong việc nuôi dạy bé ở nhà. Ngược lại, Koolkid cũng cần bạn hợp tác với chúng tôi để giúp bé phát triển tối đa kỹ năng nhận thức, cảm xúc và xã hội. Chúng tôi nhận thấy sự giúp đỡ rõ rệt khi bạn có mặt và cùng xây dựng mối quan hệ tốt với chúng tôi. Mỗi chúng ta đều cần giáo dục bé hết khả năng của mình, điều này cần sự tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau nhờ những cách thức truyền thông hiệu quả.

 • Khi nào cha mẹ nên tham gia?

  Bạn tham gia vào việc giáo dục của bé càng sớm thì hiệu quả mang lại càng cao. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cách hiệu quả nhất để cha mẹ có thể tham gia là cùng bé thực hiện các hoạt động học tập tại nhà.

  Bạn có thể rất ngạc nhiên khi biết được sự thiếu liên kết giữa gia đình và nhà trường có hại đến bé như thế nào. Vì thế, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn có điều gì cần chia sẻ. Chúng tôi luôn lắng nghe tiếng nói của các bậc cha mẹ và muốn hiểu nhiều hơn về bạn để có thể mang đến dịch vụ tốt nhất cho bạn và bé.

   

 • Bắt đầu với sổ tay cha mẹ

 • 10458133_750678211680652_6029102144754263134_n

 • Các quy định liên quan

  Chúng tôi thiết lập một hệ thống các quy định và quy trình liên quan đến trẻ và cha mẹ. Ban quản lý nhà trường sẽ rất vui lòng được trao đổi với bạn về những chính sách đó khi bạn nhập học cho bé.

  • Quyền lợi của trẻ
  • Sự tham gia của cha mẹ 
  • Quy định nhập học
  • Quy định an toàn
  • Quy định cho khách thăm quan
  • Quy trình phàn nàn
 • Đăng ký học thử miễn phí

 • Q & A

  Liên hệ với chúng tôi nếu bạn không tìm được câu trả lời mình quan tâm dưới đây.
  Bé sẽ học chương trình nào tại Koolkid?

  Tại Koolkid, bé sẽ được học chương trình mầm non quốc tế IPC.

  Chương trình mầm non quốc tế IPC được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi những nhà soạn chương trình uy tín và được duyệt bởi hội đồng những chuyên gia giáo dục. Chương trình được thiết kế phù hợp với trẻ từ 6 tháng tới 6 tuổi trên toàn thế giới. Hiện nay, chương trình này cũng đang là đề tài nghiên cứu tại nhiều trường đại học, với những trường học dạy thử nghiệm chương trình. Những nghiên cứu này sẽ giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về lợi ích của chương trình IPC.

  Thông qua chương trình IPC, bé sẽ được chuẩn bị đầy đủ để sẵn sàng bước vào những trường tiểu học quốc tế hay những trường công và trường tư khác.

  Bé có được học tiếng Anh tại Koolkid không?

  Lứa tuổi mẫu giáo là lứa tuổi phù hợp nhất để trẻ có thể dùng quen một ngôn ngữ thứ hai như tiếng mẹ đẻ của mình. Tại Koolkid, chương trình học bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh với những thời lượng học khác nhau tùy vào sự lựa chọn của cha me, chương trình IPC hội nhập hay chương trình IPC toàn cầu. Bé của bạn sẽ quen thuộc với cách phát âm của người Anh, học được các từ mới, và hình thành thói quen nghe hiểu tiếng Anh, sẵn sàng bước vào bậc học tiểu học tại các trường quốc tế.

  Bạn chắc chắn sẽ hài lòng với chất lượng giáo viên bản ngữ tại Koolkid. Các giáo viên tiếng Anh tại Koolkid đều điệu phỏng vấn và lựa chọn cẩn thận. Tất cả đều rất tận tâm với học sinh, có kinh nghiệm giảng dạy và giáo dục trẻ em.

  Bé có được học về kỹ năng sống không?

  Chương trình mầm non quốc tế IPC được dạy tại Koolkid có tính tích hợp cao. Bé sẽ được rèn luyện các kỹ năng sống trong suốt thời gian tại trường. Bạn hãy yên tâm khi biết bé được học những kỹ năng quan trọng và giá trị này từ chính những hoạt động đơn giản hàng ngày, nhờ thế bé sẽ hình thành được những thói quen tốt.

  Ví dụ: trong thời gian nhận và đón trẻ, bé sẽ được học kỹ năng giao tiếp, sự tôn trọng, cho và nhận. Trong giờ ăn, bé được dạy về vệ sinh cá nhân như rửa tay, rửa mặt trước khi ăn, các loại thức ăn, phân biệt màu sắc, mùi vị… Khi tham gia dã ngoại, bé được dạy về giao thông, phân loại rác và bảo vệ môi trường. Trong khi học những chủ đề liên quan, bé được dạy về giới tính, tự vệ, cách hành động trong trường hợp gặp nguy hiểm…

  Địa chỉ trường Koolkid ở đâu?

  Mục tiêu của Koolkid là phát triển một chuỗi các trường mầm non. Hiện nay, chúng tôi có hai cơ sở, một tại 121 TT3 Mỹ Đình Sông Đà, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, cơ sở thứ hai ở 44-46 Nguyễn Duy Hiệu, Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

  Giáo viên tại Koolkid được tuyển chọn và đào tạo như thế nào?

  Tất cả giáo viên tại Koolkid đều có bằng từ đại học trở lên về giáo dục mầm non. Các giáo viên Việt Nam được tuyển chọn bởi Koolkid với sự hỗ trợ từ IPC, trong khi giáo viên nước ngoài đều được tuyển chọn và phỏng vấn bời IPC.

  Khi tham gia Koolkid, mọi giáo viên đều phải tuân theo quy định của IPC. Giáo viên có thể truy cập miễn phí vào Trung tâm đào tạo về giảng dạy của IPC với hệ thống khóa đào tạo online chuyên nghiệp được phát triển đặc biệt cho IPC. Khóa học kéo dài 6 tháng và được xây dựng bởi một cựu giảng viên đến từ đại học Harvard. Giáo viên sẽ nhận được chứng chỉ giảng dạy của IPC khi kết thúc khóa học. Ngoài ra, giáo viên tại Koolkid cũng sẽ được tham gia các khóa huấn luyện nội bộ được tổ chức bởi các chuyên gia Koolkid về những chủ đề cần thiết như sơ cứu, văn hóa doanh nghiệp hay quy trình quản lý…

  Koolkid xây dựng thực đơn cho trẻ như thế nào?

  Koolkid hợp tác với các chuyên gia dinh dưỡng từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia để thiết kế thực đơn phù hợp với từng độ tuổi cho trẻ.

  Nhà cung cấp nào cung cấp thực phẩm cho nhà trường?

  Koolkid lựa chọn Metro Thăng Long là nhà cũng cấp chính các thực phẩm sạch và an toàn cho trường.

  Ở Koolkid trẻ được ăn mấy bữa? Vào thời gian nào? Tại sao lại tổ chức như vậy?

  Ở Koolkid trẻ sẽ được ăn 4 bữa bao gồm: hai bữa chính là bữa sáng (8:30), bữa trưa (11:30) và hai bữa phụ (14:30 và 16:30)

  Koolkid chủ chương không cho trẻ ăn nhiều bữa mà tập trung vào 4 bữa lớn trong ngày nhằm:

  – Đảm bảo khoảng cách thời gian giữa các bữa ăn để dạ dày của trẻ được nghỉ ngơi, dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động học tập, vui chơi, khám phá bổ ích khác
  – Khắc phục tình trạng sợ ăn của trẻ gầy yếu, kích thích ngon miệng với trẻ suy dinh dưỡng, giảm nguy cơ béo phì của trẻ dễ hấp thu
  – Nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo lượng Kcalo cần thiết theo chuẩn độ tuổi.

  Chế độ ăn cho trẻ tại Koolkid hoàn toàn được xây dựng dựa trên cơ sở khoa học:

  – Nhu cầu khuyến nghị về năng lượng của 1 trẻ trong 1 ngày là: 1470 Kcal
  – Nhu cầu khuyến nghị về năng lượng tại trường của trẻ trong 1 ngày chiếm khoảng 75 – 80% nhu cầu cả ngày: 100 – 115 Kcal
  – Năng lượng phân phối cho các bữa ăn như sau: Bữa sáng cung cấp từ 25 – 30 % năng lượng cả ngày. Bữa trưa cung cấp từ 35 – 40% năng lượng cả ngày. Bữa phụ cung cấp từ 10 – 15 % năng lượng cả ngày
  – Tỷ lệ các chất cung cấp năng lượng theo cơ cấu: Chất đạm (protid) cung cấp khoảng: 12 – 15% năng lượng khẩu phần; Chất béo (lipid) cung cấp khoảng: 20 – 30% năng lượng khẩu phần; Nước uống: khoảng 1,6 – 2,0 lit/trẻ/ngày (kể cả nước trong thức ăn)
  – Trẻ cần được cung cấp đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi để phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện.

  Trong trường hợp trẻ gặp vấn đề về sức khỏe thì xử lý như thế nào?

  Trong mỗi trường mầm non Koolkid đều có Phòng y tế, có Tủ thuốc. Các giáo viên và nhân viên đều được đào tạo về sơ cứu cho trẻ. Cứ ba điểm trường của Koolkid sẽ có một bác sĩ trực. Vì vậy, bác sĩ có thể có mặt ngay sau khi nhận được điện qua đường dây nóng. Phụ huynh cũng sẽ được kịp thời thông báo một cách đầy đủ để phối hợp với trường.

  Trong trường hợp trẻ đang uống thuốc ở nhà thì Koolkid có thay mặt bố mẹ cho trẻ uống thuốc ở trường hay không?

  Phụ huynh có thể ủy quyền cho cô giáo bằng một Giấy ủy quyền theo mẫu in sẵn (cô đón trẻ sẽ cung cấp cho phụ huynh). Theo một quy trình đã được đào tạo, cô giáo sẽ thay mặt bố mẹ để “điều trị” cho trẻ trong thời gian trẻ ở trường. Cô giáo sẽ báo cáo lại cho gia đình về việc thực hiện ủy quyền cho uống thuốc bằng cách điền vào nửa dưới của mẫu in.

  Tại sao với một Chương trình học chất lượng cao, Koolkid lại có mức học phí hợp lý như vậy?

  Với cam kết xây dựng một môi trường mầm non chất lượng quốc tế dành cho trẻ Việt, mức học phí tại Koolkid luôn được duy trì hết sức hợp lý cho phù hợp với điều kiện của số đông gia đình Việt Nam. Để thực hiện được cam kết này, Koolkid đã nỗ lực rất lớn với nhiều giải pháp:

  – Quản lý chi phí hết sức chặt chẽ: Tất cả mọi chi phí liên quan trực tiếp đến chất lượng giáo dục như đầu tư cho cơ sở vật chất, cho học cụ, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên – nhân viên đều là ưu tiên hàng đầu. Những sự đầu tư không mang lại hiệu quả trực tiếp đến nâng cao chất lượng giáo dục như chi phí cho marketing, PR, quảng cáo đều được cân nhắc và cắt giảm tối đa
  – Áp dụng khoa học công nghệ: Là thành viên của IPC, bên cạnh sự hỗ trợ chặt chẽ về mặt chuyên môn, với kinh nghiệm quản lý và vận hành hệ thống thành viên toàn cầu của mình, IPC còn hỗ trợ Koolkid trong việc cung cấp các công nghệ tiên tiến trong quản lý và vận hành giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho nhân sự và tài liệu tại các trường mầm non Koolkid
  – Tâm huyết và lòng yêu nghề, hết lòng vì con trẻ của đội ngũ giáo viên – nhân viên tại Koolkid: Sự tâm huyết và lòng yêu nghề chính là động lực to lớn giúp cho đội ngũ Koolkid luôn làm việc và cống hiến với trên 100% sức lực của mình, luôn duy trì một văn hóa làm việc hăng say với hiệu suất và hiệu quả cao.

  Phụ huynh có thể nộp học phí theo chu kỳ như thế nào tại Koolkid?

  Với chính sách hết sức linh hoạt, tại Koolkid, phụ huynh có thể nộp học phí theo kỳ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc cả năm. Vì chính sách học phí có thể thay đổi qua các năm, Koolkid không thu học phí cho thời gian hơn 1 năm học.

  Thời gian nộp học phí tại Koolkid là khi nào?

  1. Khi nhập học: Phụ huynh nộp học phí và các khoản đóng góp khi nộp hồ sơ đăng kí tại Koolkid và trước khi trẻ bắt đầu vào học chính thức.

  2. Trong quá trình học tại Koolkid: Học phí được thanh toán trong vòng 1 tháng trước khi bắt đầu kỳ học mới, phụ huynh có bốn (4) tuần để thanh toán/chuyển khoản.

  Trong trường hợp đặc biệt, Koolkid cũng sẽ xem xét tạo điều kiện nếu phụ huynh có nguyện vọng nộp học phí muộn hơn. Phụ huynh vui lòng điền vào mẫu đơn gửi lại Koolkid trước ít nhất 5 ngày làm việc so với hạn nộp học phí. Koolkid sẽ báo lại cho phụ huynh sau 2 ngày làm việc. Quy định này chỉ được áp dụng trên cơ sở từng trường hợp.

  Phụ huynh có thể rút lại học phí đã nộp tại Koolkid hay không?

  Koolkid tuyên bố đối xử công bằng; tuy nhiên chính sách rút lại học phí có tính đến một số hoàn cảnh khó khăn của phụ huynh.

  Khi một trẻ thường xuyên nghỉ học trong kỳ, học phí có thể được hoàn lại nếu chỗ của trẻ đó có thể được lấp đầy bởi một trẻ khác. Học phí sẽ được hoàn lại theo tỉ lệ cho khoảng thời gian trong kỳ mà trẻ khác lấp chỗ trống

  Lý do đặt ra quy định này là vì khi phụ huynh trả học phí để giữ chỗ cho trẻ tại Koolkid, Koolkid đã sử dụng khoản phí này để trang bị cơ sở vật chất, các đồ dùng, dụng cụ và nguồn lực mà trẻ đó cần trong khoảng thời gian trẻ sẽ theo học tại trường. Các chi phí này sẽ không được hoàn lại cho Koolkid, vì vậy trừ phi chỗ của trẻ đó có thể được chuyển sang cho một trẻ khác thì việc hoàn học phí không thể thực hiện được.

  Các khoản thu một lần khi nhập học bao gồm: Phí nhập học, phí đóng góp cơ sở vật chất không được hoàn lại trong bất cứ trường hợp nào.

  Mức tiền ăn của trẻ tại Koolkid là bao nhiêu?

  Koolkid áp dụng mức thu tiền ăn cho trẻ là 60.000 VND/trẻ/ngày
  Mức thu này có thể thay đổi theo thời giá lương thực, thực phẩm.

  Thời gian nộp và hình thức nộp tiền ăn như thế nào?

  Tiền ăn thu theo số ngày thực học tại trường.

  Thời gian và hình thức nộp tiền ăn tương tự như đối với việc nộp học phí. Phụ huynh có thể nộp tiền ăn hàng tháng, 3 tháng, 1 học kì hay 1 năm theo số ngày tạm tính và không muộn hơn ngày thứ 10 của tháng đầu tiên theo chu kì. Hàng tháng, Koolkid sẽ có thông báo về số ngày thực tính, cập nhật và thông báo lại cho phụ huynh. Tiền ăn còn dư của lần đóng trước sẽ được cộng dồn và chuyển sang cho lần đóng sau.

  Trong trường hợp trẻ nghỉ học, phụ huynh cần báo trước 6h30 sáng ngày nghỉ học để được cắt giảm tiền ăn của ngày hôm đó.

  Phụ huynh có thể rút lại tiền ăn đã nộp tại Koolkid không?

  Hoàn toàn có thể.
  Số ngày được rút lại tiền ăn bằng số ngày đã đóng trừ đi số ngày bé thực học tại Koolkid trong khoảng thời gian đó.
  Ví dụ: trong tháng 5, phụ huynh đã nộp cho trẻ tiền ăn trong 22 ngày. Khi học được 12 ngày phụ huynh phải bảo lưu học phí cho trẻ thì số tiền ăn sẽ được hoàn lại đầy đủ cả 10 ngày còn lại.

  Đăng kí Hội viên, sử dụng thẻ Hội viên và nâng cấp thẻ Hội viên tại Koolkid như thế nào?

  Khi đăng kí dịch vụ, phụ huynh có thể yêu cầu mẫu phiếu đăng kí Hội viên Koolkid, sau đó điền đầy đủ thông tin và gửi kèm bảng đăng kí dịch vụ hoặc phiếu thu đến trường mầm non Koolkid mà trẻ đang theo học. Koolkid sẽ xác nhận và gửi lại thẻ hội viên cho phụ huynh chậm nhất sau 15 ngày làm việc.

  Thẻ Hội viên được sử dụng khi phụ huynh đăng kí bất cứ dịch vụ nào tại Koolkid (vui lòng mang theo thẻ khi đăng kí dịch vụ) hay khi tham gia các hoạt động dành riêng cho phụ huynh Koolkid.

  Khi đăng kí Hội viên tại Koolkid, số điểm tích lũy của phụ huynh sẽ được Koolkid tự động theo dõi. Khi số điểm tích lũy đạt mốc để nâng cấp thẻ hội viên, Koolkid sẽ liên hệ với phụ huynh về việc nâng cấp thẻ hội viên.

  Tôi rất quan tâm đến chương trình giáo dục mầm non quốc tế IPC áp dụng tại Koolkid, vậy tôi có thể liên hệ với Koolkid để tìm kiếm cơ hội hợp tác được không?

  Hoàn toàn có thể.

  Koolkid luôn hoan nghênh các cá nhân, tổ chức tham gia vào quá trình đưa mô hình giáo dục mầm non quốc tế IPC áp dụng tại Koolkid đến gần hơn với các gia đình Việt.

  Nếu quan tâm, mời bạn liên hệ với chúng tôi.

Leave Your Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dịch vụ chính
Mầm non IPC

Sự kết hợp hoàn hảo của chương trình IPC và các giáo viên giàu năng lực mang đến cho con bạn trải nghiệm tuyệt vời tại trường mầm non

Tiếng Anh Tiểu học Cambridge

Chương trình học hiệu quả sử dụng giáo trình Tiểu học Cambridge với ba môn: Tiếng Anh toàn cầu, Toán bằng Tiếng Anh và Khoa học bằng Tiếng Anh

KClubs

Các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn từ diễn kịch, kể chuyện tới hội họa

Trại hè

Chương trình tuyệt vời trong 9 tuần hè dành cho bé.

Dịch vụ bổ sung
Đánh giá trẻ

Nghiên cứu đã chỉ ra, bé được đánh giá càng sớm, cơ hội bé đạt được tối đa tiềm năng của mình càng cao. Tại Koolkid, trẻ được đánh giá sự phát triển từ khi nhập học và hai lần một năm.

Xây dựng lộ trình phát triển

Mọi trẻ đều khác biệt và cần những kế hoạch giáo dục riêng để có thể phát triển tối ưu. Chúng tôi xây dựng lộ trình phát triển cho bé từ khi nhập học và thường xuyên trong quá trình học.

Dịch vụ xe đưa đón

Dịch vụ xe bus đưa đón của Koolkid đặc biệt ở chỗ: luôn có môt y tá được đào tạo ở trên xe cùng trẻ và xe được trang bị đầy đủ ghế ngồi an toàn cho trẻ.

Gói dịch vụ linh hoạt

Với gói dịch vụ linh hoạt tại Koolkid, bạn có thể đưa hoặc đón bé muộn tới 1 giờ trong cả tháng. Gói dịch vụ này sẽ rất tiết kiệm với những cha mẹ bận rộn.

Phục vụ ăn tối

Nếu bé của bạn ở lại trường quá tới quá 5:30 chiều, bạn có thể đăng ký cho bé bữa tối tại trường. Vì chúng tôi hiểu bé cần có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để nạp lại năng lượng và luôn khỏe mạnh.

Giữ trẻ qua đêm

Bạn có thể tin tưởng để bé lại qua đêm với chúng tôi. Dịch vụ này phù hợp với những cha mẹ bận rộn đi công tác, hay trong trường hợp bạn muốn có một đêm yên tĩnh để lấy lại cân bằng cuộc sống.

Recent Posts
Liên Hệ

Hotline

Nếu bạn có bất cứ ý kiến gì, đừng ngại liên hệ với chúng tôi.

0989 281099